การเลือกซื้อตู้แช่เครื่องดื่ม

การเลือกซื้อตู้แช่เครื่องดื่ม

การเลือกซื้อตู้แช่เครื่องดื่มนั้น เบื้องต้นควรคำนึงถึงขนาดของตู้ว่าสามารถบรรจุสิ้นค้าได้ตามปริมาณที่เราต้องการหรือไม่ ดูขนาดภายนอกว่าสามารถไปตั้งได้ตรงจุดที่เราต้องการไหม มีล้อเพื่อให้สะดวกแก่การขยับเขยื้อนหรือเปล่า ดูเรื่องอุณหภูมิของตู้ว่าสามารถเก็บสินค้าที่เราต้องการหรือไม่ ดูชั้นวางของว่าสามารถปรับระดับได้ไหมเพื่อให้สะดวกแก่การวางของขนาดและรูปแบบต่างๆ ดูรูปลักษณ์และวัสดุโดยรวมของตู้ว่าสวยงาม คงทน ปลอดภัยหรือไม่ นอกจากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น ยังมีอีกสามสิ่งที่เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกซื้อตู้แช่เครื่องดื่ม

1. ระบบควบคุมความเย็น

ระบบควบคุมความเย็นมี 2 รูปแบบ คือ ดิจิตอลคอนโทรลและเทอร์โมสตัท โดยดิจิตอลคอนโทรลจะมีราคาแพงกว่าเทอร์โมสตัทเล็กน้อย เนื่องจากบ้านเราเป็นเมืองร้อน ระบบดิจิตอลจะช่วยให้อุณภูมิของตู้แช่คงที่ ไม่ปรับตามอุณภูมิโดยรอบภายนอกของตู้แช่ ทำให้ประหยัดไฟฟ้ามากกว่าระบบเทอร์โมสตัท ระบบเทอร์โมสตัทนั้น ถ้าอากาศภายนอกตู้แช่ร้อนแล้วตู้แช่ไม่เย็น เราต้องทำการปรับเองด้วยการหมุนด้วยมือ ทำให้ในบางกรณีถ้าอากาศร้อนมากๆ แล้วตู้ทำความเย็นไม่ทันตามที่ควรจะเป็น เราอาจจะต้องจ่ายค่าไฟแพงกว่า

2. กระจก

กระจกโดยทั่วไปมีสองรูปแบบ กระจกกันฝ้าและกระจกสูญญากาศ กระจกกันฝ้าหมายถึงรุ่นที่ไม่มีหยดน้ำเกาะติดกระจก จะมีการอาบเคลือบด้วยน้ำยาพิเศษและการต่อท่อความร้อนเป่าขอบประตูกระจก จะมั่นใจได้จริงๆ ต้องมีสติ๊กเกอร์ยืนยันว่า 'กันฝ้า' หรือ 'ลดหยดน้ำ' เพราะหากหยดน้ำเกาะติดกระจก เราสามารถเคลมได้ ส่วนกระจกสูญญากาศจะมีสองชั้น กระจกแบบนี้จะกันความร้อนเข้าตู้แช่และกันความเย็นรั่วไหลออกนอกตู้แช่ได้ดีแต่จะมีหยดน้ำเกาะกระจก

3. ระบบระบายน้ำ

ระบบระบายน้ำจะมีอยู่ 2 ระบบ คือ ระบบเทน้ำทิ้งเองหรือระบบระเหยน้ำอัตโนมัติ ตู้แช่เครื่องดื่มส่วนมากจะอาศัยการเทน้ำทิ้งเอง ซึ่งราคาจะถูกกว่าระบบระเหยน้ำอยู่เล็กน้อย ระบบระเหยน้ำอัตโนมัติแม้จะมีราคาที่แพงกว่าแต่ก็ได้มาซึ่งความสะดวกสบายในการใช้งาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *